กันยายน 22, 2020

ปิดตำนานเจ้าพ่อวงการคาวบอยระดับประเทศไทย

ปิดตำนานเจ้าพ่อวงการคาวบอยระดับประเทศไทย

แอ๊ด คาราบาว พร้อมศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง ร่วมรดน้ำศพ แขก คาวบอย เจ้าพ่อวงการคาวบอยระดับประเทศ โดยเพื่อนๆยกย่อยให้เป็นตำนานของวงการ โดยแขก คาวบอย หรือ แขก อยุธยา ถือเป็นบุคคลที่ช่วยเหลือส่วนราชการ สถานศึกษา ในการจัดงานแนวคาวบอยทุกงาน และยังช่วยเหลือกลุ่มช๊อบเปอร์ในการทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคมไปทั้งประเทศ

เวลา 16.00 น. วันที่ 22 กันยายน 2563 แอ๊ด คาราบาว หรือ ยืนยง โอภากุล ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง ได้เดินทางมาที่วัดประสาท กลางเกาะเมืองอยุธยา เพื่อร่วมพิธีรดน้ำศพ นายพีระ กนกอุดม หรือ แขก อยุธยา หรืออีก ฉายา คือ แขก คาวบอย ซึ่งเสียชีวิตลงในช่วงอายุ 70 ปี เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ที่บ้านพัก ด้วยโรคเบาหวานกำเริบ

ทั้งนี้ยังมีศิลปินนักร้องเพลงเพื่อชีวิต อีกหลายท่าน ได้เดินทางมาร่วมรดน้ำศพ เช่น สีเผือก คนด่านเกวียน และ ทอม ดันดี ซึ่งทางญาติกำหนดจัดพิธี สวดพระอภิธรรมศพทุกคืน และกำหนดฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายนนี้

สำหรับ แขก อยุธยา ถือเป็นผู้กว้างขวางและผู้นำวงการคาวบอยในเขต จ.พระนครศรีอยุธยา มานานกว่า 50 ปี ถือเป็นต้นตำหรับ ชีวิตเริ่มจากเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์มอเตอร์ครอส แชมป์ระดับประเทศ จากนั้นชีวิตพลิกผัน มาทำธุรกิจร้านอาหารและสถานบันเทิง แนวเพลงเพื่อชีวิตและเพลงสากลแนวคาวบอย โดยเอกลักษณ์ประจำตัวคือ จะแต่งกายคาวบอยทั้งวันทั้งคืน และในทุกๆวัน

ช่วงหลังของชีวิต หรือกว่า 20 ปี ที่ผ่านมา เขาได้เริ่มช่วยเหลือสังคมและกิจกรรมของจังหวัด อำเภอ ส่วนราชการ และสถานศึกษา โดยหากหน่วยงานใดต้องการจัดงานสไตล์คาวบอย เขาจะเร่งรีบให้ความช่วยเหลือทั้งใน จ.พระนครศรีอยุธยา และจังหวัดข้างเคียง อีกทั้งยังเป็นผู้ประสานงานเครือข่าย กิจกรรมของกลุ่มช๊อบเปอร์ในการช่วยเหลือสังคมไปทั่วประเทศ

ซึ่งแอ๊ด คาราบาว กล่าวว่า พี่แขก อยุธยา ถือเป็นเพื่อนที่รักคนหนึ่ง และเป็นสีสันของวงการคาวบอยในประเทศไทย