สิงหาคม 8, 2020

สิงหาพาแม่เที่ยวนครปฐม” มอบเป็นของขวัญให้ครอบครัว

สิงหาพาแม่เที่ยวนครปฐมมอบเป็นของขวัญให้ครอบครัว

ททท. สำนักงานราชบุรี ร่วมกันสวนสามพราน ชุมชนบ้านศาลาดิน และชุมชนท่องเที่ยวเกาะลัดอีแท่น จัดสิงหาพาแม่เที่ยวนครปฐม ชวนครอบครัวมอบของขวัญสุดว๊าว! แด่คุณแม่ ซื้อ 1 แพคเกจ รับเพิ่ม 1 สิทธิ์ ตลอดเดือนสิงหาคม2563 

 

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ที่วัดไร่ขิง พระอารามหลวง ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม นางสาวสรียา บุญมากผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานราชบุรี เป็นประธานเปิดกิจกรรมสิงหาพาแม่เที่ยวนครปฐมในโครงการชีวิตชีวา สายธาราแห่งนครปฐม มีนายสุวิทย์ ฤทธิ์คำรพ รองประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเกาะลัดอีแท่น รายงานวัตถุประสงของการจัดงาน นายลือยศ บรรพกาญจน์ รองนายกเทศมนตรีเมืองไร่ขิงนางสาวอังคณา จีนานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาดสวนสามพราน นางวันเพ็ญ นรารอด ประธานท่องเที่ยวชุมชนบ้านศาลาดิน ผู้แทนท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครปฐม ร่วมใกิจกรรม

นางสาวสรียา บุญมาก กล่าวว่าสิงหาพาแม่เที่ยวนครปฐมเป็นกิจกรรมฟื้นฟูและกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรค Covid–19 ที่ดีขึ้นของประเทศไทย โดยนำเสนอสินค้าท่องเที่ยวเชิงเกษตรสร้างสรรค์ของชุมชนในลุ่มแม่น้ำท่าจีน ลุ่มแม่น้ำนครชัยศรี ให้กับนักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัวสมัยใหม่ (Millennial Family) ได้มีประสบการณ์เรียนรู้วิถีเกษตรซึ่งเป็นอาชีพดั้งเดิมของคนไทยพื้นถิ่นร่วมกับครอบครัวและญาติพี่น้อง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเลือกแพคเกจท่องเที่ยวหรือกิจกรรมเรียนรู้ด้วยตนเอง (DIY: do it by yourself) ได้ 3 จุดท่องเที่ยวหลัก ภายในเดือนสิงหาคม 2563 มีจุดแรก ที่สวนสามพราน ทำกิจกรรมเรียนรู้ หมู่บ้านปฐม ตามเส้นทางสมุนไพรออร์แกนิก เส้นทางสายข้าวออร์แกนิก หรือเส้นทางกล้วยออร์แกนิก ค่าแพคเกจ ผู้ใหญ่ท่านละ 400 บาท เด็ก 300 บาท เลือกซื้อ 1 แพคเกจ รับฟรีอีก 1 แพคเกจ หรือเลือกรับคูปองแลกซื้อสินค้าและอาหารที่ปฐมคาเฟ่ ปฐมช็อป ตลาดสุขใจ และในเดือนสิงหาคมนี้มีกิจกรรมพิเศษ ปรุงน้ำมันนวดกลิ่นมะลิ นวดเท้าคุณแม่ด้วย

จุดที่2 บ้านศาลาดิน (คลองมหาสวัสดิ์) นั่งเรือหางยาวชมนาบัว เก็บบัว ชิมน้ำฟักข้าว ทำข้าวตังหน้าตั้ง บัตรนั่งเรือท่านละ 150 บาท ซื้อ 1 ใบรับเพิ่ม 1 ใบ (ขั้นต่ำ 4 ท่าน/เรือ 1 ลำ) หรือเลือกรับคูปองแลกซื้อสินค้าชุมชน ร่วมกิจกรรมพิเศษ เรียนรู้พับบัวแบบต่าง กับคุณแม่ และจุดที่3 ที่เกาะลัดอีแท่น สักการะหลวงพ่อวัดไร่ขิง ป้อนนมปลาคราฟ นั่งรถรางชมสวนหมากสวนส้มโอ ซื้อของฝากสินค้า OTOP ของดีอำเภอสามพราน บัตรนั่งรถรางท่านละ 100 บาท ซื้อ 1 ใบรับเพิ่ม 1 ใบ พร้อมคูปองสำหรับซื้อสินค้าชุมชนตามจุดบนเส้นทางรถราง

สำหรับครอบครัวที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสิงหาพาแม่เที่ยวนครปฐม ขอให้มีคู่แม่ลูก หรือ พ่อลูก ร่วมเดินทางด้วยเป็นอย่างน้อย ขอรับสิทธิ์เดินทาง จุดท่องเที่ยว ดังกล่าว ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2563 หรือจนกว่าคูปองจะหมด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานราชบุรี โทรศัพท์ 032 919 176 – 8 หรือทาง FB : ททท.สำนักงานราชบุรี

//////