กรกฎาคม 28, 2020

ราชบุรี – เพลิงไหม้อู่ซ่อมรถและเครื่องเสียงชุดใหญ่มูลค่านับล้านบาท

ราชบุรี – เพลิงไหม้อู่ซ่อมรถและเครื่องเสียงชุดใหญ่มูลค่านับล้านบาท


เกิดเหตุเพลิงไหม้อู่ซ่อมรถวอดทั้งหลัง ที่ ต.ปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี และมีเครื่องเสียงชุดใหญ่มูลค่านับล้านบาทถูกเพลิงไหม้ไปด้วย
เวลา 20.30 น. ( 27 ก.ค. 63 ) พ.ต.อ.สมบัติ โพธิ์งาม ผู้กำกับการ สภ.ปากท่อ ร.ต.อ.คชา อ่อนเหลา สว.สอบสวน สภ.ปากท่อ พร้อมด้วยรถดับเพลิงจากเทศบาลปากท่อ อบต.ปากท่อ อบต.ดอนตะโก อบต.ดอนทราย อบต.วัดเพลง รวม 5 คัน และมูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี เข้าช่วยเหลือที่เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 1/8 ม.7 ต.ปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ตั้งอยู่ริมถนนแม่กลอง-ปากท่อ ( สายเก่า )
ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านไม้ชั้นเดียว หลังคามุงกระเบื้อง เจ้าของบ้านคือนายสงัด เถาศิริวงศ์ อายุ 71 ปี แต่ได้ให้นายพัฒนมงคล ช้างศรี อายุ 29 ปี เช่าเปิดเป็นอู่ซ่อมรถ ขณะเกิดเหตุนายพัฒนมงคล ได้ปิดบ้านไปธุระข้างนอก เพลิงได้ลุกไหม้ขึ้นที่อู่ซ่อมรถหลังดังกล่าว รถดับเพลิงจึงร่วมกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง แต่เนื่องจากอู่ซ่อมรถมีน้ำมัน ซึ่งเป็นเชื่อเพลิงอย่างดี ทำให้เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เป็นเวลาเดียวกันกับที่ นายพัฒนมงคล เจ้าของอู่ กับมาถึงบ้านหลังจากที่มีเพื่อนโทรศัพท์แจ้งว่าอู่ถูกเพลิงไหม้ จึงรีบเดินทางกลับมา พบว่าเพลิงเผาไหม้อู่อย่างรุนแรง กว่าจะสามารถสกัดเพลิงไว้ได้เพลิงก็ได้เผาไหม้สิ่งของต่าง ๆ ที่อยู่ภายในอู่จนได้รับเสียหายทั้งหมด
เบื้องต้นคาดว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร สิ่งที่ถูกเพลิงไหม้ส่วนใหญ่เป็นเครื่องรถยนต์ที่ลูกค้านำมาซ่อมและเครื่องเสียงชุดใหญ่ซึ่งเจ้าของอู่เป็นผู้ที่รักการประกวดเครื่องเสียงตามงานต่าง ๆ ที่มีมูลค่านับล้านบาท ก็ถูกเพลิงเผาไหม้จนหมดสิ้นเบื้องต้นประเมินค่าเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ประสารเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบถึงสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อย่างละเอียดอีกครั้ง


//////////////////////////////////////////////////////
พันธุ์ แก้วนุ้ย จ.ราชบุรี