กรกฎาคม 23, 2020

ผัวหึงโหดเข้ามอบตัวหลังยิงเมียเป็นสมาชิกเทศบาลดับ

ผัวหึงโหดเข้ามอบตัวหลังยิงเมียเป็นสมาชิกเทศบาลดับ


ตำรวจสอบปากคำผัวหึงโหดใช้อาวุธปืนยิงเมียที่เป็นสมาชิกสภาเทศบาลตำบลชัฏป่าหวาย อ.สวนผึ้ง เสียชีวิต
เวลา 15.00 น. ( 23 ก.ค.63 ) พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผกก.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี นำตัวนายนพดล ป้องแถว อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ 14 ต.คูบัว อ.เมืองราชบุรี มาสอบสวนเพิ่มเติม หลังนายนพดล ตกเป็นผู้ต้องหายิง น.ส.อาทิตยา ยังสุข อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/3 หมู่ 1 ต.ป่าหวาย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ภรรยา ซึ่งเป็นสมาชิกสภาเทศบาลตำบลบ้านชัฏป่าหวาย อ.สวนผึ้ง เสียชีวิตคาบ้านเลขที่ 19/3 หมู่ 1 ต.ป่าหวาย
ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.สวนผึ้ง รับแจ้งเหตุยิงกันที่บ้านเลขที่ 19/3หมู่1 ต.ป่าหวาย
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในห้องนอนพบร่าง น.ส.อาทิตยา ยังสุข อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านมีตำแหน่งเป็นสมาชิกสภาเทศบาลตำบลชัฏป่าหวาย ถูกยิงเข้าที่กลางศีรษะ 1 นัด หน้าแข้งซ้าย 1 นัด บาดเจ็บสาหัส เลือดไหลนองพื้น มีคนนำร่างส่งโรงพยาบาลสวนผึ้ง แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา
ส่วนมือปืนที่ก่อเหตุคือนายนพดล ป้องแถว อายุ 43 ปี สามี น.ส.อาทิตยา ผู้เสียชีวิต หลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์เก๋งหลบหนีไป ต่อมาช่วงกลางดึกนายนพดล ได้ติดต่อขอมอบตัว ขณะจอดรถอยู่ในเขตเทศบาลเมืองราชบุรี พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก จึงสั่งการให้นายตำรวจนำกำลังไปควบคุมตัวนายนพดล พร้อมอาวุธปืนพกสั้นลูกโม่ ขนาด.38 ที่ใช้ก่อเหตุ กระสุนปืนในรังเพลิง 1 นัด และปลอกกระสุนปืน 4 ปลอก มาสอบสวนที่ สภ.สวนผึ้ง เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุยิงภรรยาตายจริง ปมเหตุจากหึงหวงภรรยาแอบไปมีกิ๊ก ทำให้มีปากเสียงกันบ่อยครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อกล่่าวหา นายนพดล ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ ในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันควร และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต


พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผกก.สภ.สวนผึ้ง เปิดเผยเกี่ยวกับคดีนี้ว่าเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อศูนย์วิทยุ สภ.สวนผึ้ง ได้รับแจ้งเหตุยิงกันมีคนบาดเจ็บอยู่ในบ้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจรีบนำกำลังไป พร้อมกับแจ้งโรงพยาบาลสวนผึ้งนำรถกู้ชีพไปรับผู้บาดเจ็บ ซึ่งตอนแรก น.ส.อาทิตยา ยังไม่เสียขีวิต แพทย์ พยาบาล พยายามยื้อชีวิตเต็มที่ แต่กระสุนเข้าจุดสำคัญ ทำให้ น.ส.อาทิตยา เสียชีวิตในเวลาต่อมา
ส่วนชนวนเหตุครั้งนี้มาจากเรื่องหึงหวง ซึ่งผู้ก่อเหตุ กับผู้เสียชีวิต แต่งงานอยู่กินกันประมาณ 20 ปี มีลูกชาย 2 คน แต่ช่วงหลังทั้งคู่มักทะเลาะกัน เนื่องจากนายนพดล ระแวงว่าภรรยาแอบไปมีผู้ชายอื่น และทางภรรยาตีตัวออกห่าง จนต้องแยกกันอยู่ แต่ทางฝ่ายชายได้มาง้อขอคืนดีหลายครั้ง กระทั่งล่าสุดฝ่ายชายมาขอคืนดีอีก แต่ตกลงกันไม่ได้ และมีปากเสียงกันขึ้นอีก ฝ่ายชายระงับอารมณ์ไม่อยู่จึงก่อเหตุดังกล่าว
หลังก่อเหตุนายนพดล ขับรถไปถึงเขตเมืองราชบุรี ได้ให้คนที่เคารพนับถือติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวนผึ้ง ขอเข้ามอบตัว ซึ่งตอนแรกนายนพดล ไปหาคนที่ตนเองนับถือบอกเรื่องที่เกิดขึ้น และจะยิงตัวตาย แต่คนดังกล่าวได้ห้ามปราม และเกลี้ยกล่อม จนยอมมอบตัวในที่สุด

///////////////////////////////////////