พฤษภาคม 11, 2020

ราชบุรี – หนุ่มปีนเสาโทรศัพท์ประชดชีวิตอ้างไม่ได้รับเงินเยียวยา 5 พันบาท

ราชบุรี – หนุ่มปีนเสาโทรศัพท์ประชดชีวิตอ้างไม่ได้รับเงินเยียวยา 5 พันบาท


เกิดเหตุหนุ่มใหญ่วัย 42 ปี ปีนเสาโทรศัพท์ความสูงประมาณ 20 เมตร หวังพยายามจะฆ่าตัวตาย ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง ญาติมาช่วยกันเกลี้ยกล่อมกว่า 1 ชม.ถึงยอมลงมา
เวลา 14.00 น. ( 11 พ.ค.63 ) พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พงศ์ประภาอำไพ ผู้กำกับการ สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี นำกำลังไปตรวจสอบเหตุมีชายปีนเสาโทรศัพท์พยายามหวังจะฆ่าตัวตาย ที่บริเวณซอยบ้านใหม่ใกล้เคียง อบต.ปากแรต หมู่ 11 ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง ที่เกิดเหตุเป็นเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ของเอไอเอส ไฟเบอร์ ความสูงประมาณ 20 เมตร พบชาวบ้านกำลังมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก บนเสาโทรศัพท์มีนายสามารถ เธอเมืองปักษ์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139/2 หมู่ 3 ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง นั่งเกาะและพยายามปีนป่ายอยู่บนเสาโทรศัพท์ เป็นที่น่าหวาดเสียว เจ้าหน้าที่ต้องนำภรรยา ลูก และญาติมาช่วยกันเกลี้ยกล่อม ใช้เวลากว่า 1 ชม. นายสามารถจึงยอมลงมาด้วยสภาพหมดเรี่ยวแรง
จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นนายสามารถเดินมาด้วยสภาพเหมือนคนเหม่อลอย มานั่งที่ร้านหน้าเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ ก่อนพูดเปรยว่า ทำไม่ตนถึงไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท กำลังตกงานเงินก็ไม่มีใช้ ก่อนปีนรั้วเข้าไปและปีนขึ้นไปนั่งอยู่บนเสาดังกล่าว ทางด้าน นางปราณี เธอเมืองปักษ์ อายุ 39 ปี ภรรยา ให้การว่า เมื่อช่วงบ่ายขอเงินไป 100 บาท บอกจะไปบ้านพี่สาว ฝากดูแลลูกให้ดี แล้วหายตัวจนชาวบ้านมาบอกว่า สามีปีนเสาพยายามจะฆ่าตัวตายจึงรีบพาลูกมาช่วยกันเกลี้ยกล่อม คาดว่าสามีอาจจะเครียดที่ไม่มีเงิน ไม่มีงานทำ จึงไปกินเหล้าย้อมใจก่อนจะปีนเสาโทรศัพท์หวังฆ่าตัวตายเพื่อประชดชีวิต เจ้าหน้าที่จะช่วยกันเกลี้ยกล่อมและปีนลงมาหาครอบครัวอย่างปลอดภัย

/////////////////////////////////////////////////

ข่าวล่าสุดตอนนี้