พฤษภาคม 10, 2020

ฮือฮา…พบเลขติดไว้ที่เซียมซีศาลเจ้าพ่อเขาหนองกรวยช้าง

ฮือฮา…พบเลขติดไว้ที่เซียมซีศาลเจ้าพ่อเขาหนองกรวยช้าง

( 9 พ.ค. 63 ) ชาวบ้านหมู่ที่ 3 หมู่ 7 หมู่ 14 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี พาผู้สื่อข่าวขึ้นไปสำรวจบริเวณถ้ำเขาหนองกรวยช้าง ที่ตั้งอยู่บริเวณหมู่ที่ 3 ต.รางบัว เนื่องจากมีศาลเจ้าพ่อเขากรวยช้าง ซึ่งบริเวณศาลเจ้าดังกล่าว กลับพบกระบอกเซียมซีถูกวางไว้ โดยไม้เซียมซีที่มีเลขติดอยู่ สำหรับให้ชาวบ้านที่ขึ้นมากราบไหว้ขอโชคลาภนั้น เลขตามไม้ได้ถูกปลวกกัดกินจนแทบจะมองตัวเลขไม่เห็น ยกเว้นเลขไม้ที่มีเลข 5 เลข 19 และเลข 13 กับมีสภาพสมบูรณ์สามารถมองเห็นเลขได้อย่างชัดเจน จนชาวบ้านที่ขึ้นไปต่างถ่ายรูปไว้แล้วนำไปโพสต์เฟสบุ๊ก ทำให้มีชาวบ้านที่รู้ข่าวต่างพากันไปหาซื้อเลข 19 – 13 – 519 และ 513 กันเป็นจำนวนมาก
นางลำใย ภูบาน อายุ 61 ปี ชาวบ้านหมู่ 3 ต.รางบัว ได้เล่าให้ฟังว่า บริเวณเขาหนองกรวยช้าง มีเรื่องลี้ลับมากมาย สมัยปู่ย่าตายายได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อสงครามไทยกับพม่า บริเวณดังกล่าวเป็นจุดยุทธศาสตร์ในการส่งเสบียงของทหารพม่าเมื่อเข้ามาตีทหารไทย แต่ทหารพม่าไม่สามารถส่งเสบียงให้กำลังทหารพม่าที่เข้ามารุกประเทศไทยได้ เนื่องจากอิทธิฤทธิ์ของเจ้าพ่อเขาหนองกรวยช้าง ทำให้ทหารพม่าต้องล่าถอยกลับบ้านเมืองไป และยังมีการเล่าต่อ ๆ กันมาอีกว่าเมื่อ 300 ปีก่อน บริเวณเขาหนองกรวยช้าง เป็นประตูสู่เมืองลับแล ซึ่งมีสามีภรรยาอยู่คู่หนึ่ง อยู่กินด้วยกันจนมีลูกชายวัย 2 ขวบ ในเมืองลับแล หนึ่งวันฝ่ายภรรยาได้ออกไปหาผลไม้ และให้ฝ่ายสามีเป็นคนดูแลลูกชาย แต่ลูกชายกับร้องไห้หาแม่ไม่ยอมหยุด จนฝ่ายสามีต้องโกหกลูกชายว่า ” อย่าร้องไห้ อีกแปปเดียว เดี๋ยวแม่เจ้าก็กลับมาแล้ว ” จนชาวบ้านคนอื่นได้ยิน จึงนำเรื่องไปแจ้งผู้ดูแลเมืองลับแล ซึ่งเมืองลับแลมีกฏว่า ห้ามทุกคนในเมืองลับแลพูดโกหก จึงสั่งลงโทษขับไล่ฝ่ายสามีให้ออกไปจากเมือง และห้ามกลับเข้ามาในเมืองลับแลอีก
ฝ่ายภรรยารู้สึกเสียใจมาก เพราะรักสามียิ่งกว่าชีวิต จึงแอบหักกิ่งขมิ้นใส่ถุงยามไว้เต็มถุงย่ามให้ฝ่ายสามี เพื่อให้สามีทิ้งกิ่งขมิ้นไว้ตามทางก่อนออกพ้นประตูเมืองลับแล เมื่อยามใดคิดถึงลูกเมีย จะได้เดินตามกิ่งขมิ้นกลับมาเยี่ยมลูกเมียถูก แต่ฝ่ายสามีออกเดินทางไปได้ไม่ถึงไหนก็รู้สึกเหนื่อยเพราะถุงย่ามที่ใส่กิ่งขมิ้นหนักมาก จึงเทกิ่งขมิ้นทิ้ง เหลือไว้เพียง 6 กิ่ง ก่อนจะออกเดินทางต่อ และทำสัญญาลักษณ์ไว้กับต้นไม้แทน เพื่อตนจะได้จำทางกลับได้ แต่เมื่อพ้นประตูเมืองลับแล หรือ ปากถ้ำเขาหนองกรวยช้าง ฝ่ายสามีจึงหันหลังกลับไปดูแต่กลับพบว่า ไม่มีประตูเมืองลับแลอยู่แล้ว และเมื่อเปิดในถุงยามดู จึงพบว่ากิ่งขมิ้นที่ฝ่ายภรรยาหักมาใส่ในถุงย่ามกลับกลายเป็นทองดำ แต่ฝ่ายสามีต้องการจะกลับไปหาภรรยาและลูกชายที่เมืองลับแลให้ได้ จึงตั้งหลักปรักฐานอยู่บริเวณเชิงเขาหนองกรวยช้าง เพื่อหาทางกลับเข้าไปหาภรรยาและลูกชายในเมืองลับแลให้ได้ แต่ก็ไม่สามารถกลับเข้าไปในเมืองลับแลได้จนเสียชีวิต และกลายเป็นดวงจิตที่ค่อยเฝ้าปากถ้ำเขาหนองกรวยช้าง เมื่อทุกคนเข้าไปไกลจะถูกดวงจิตขับไล่ออกมา เพื่อป้องกันไม่ให้ใครเห็นประตูเมืองลับ และปกป้องสมบัติไว้ ไม่ให้ใครล่วงรู้หรือมาขโมยเอาไปได้ เขาหนองกรวยช้าง จึงเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และได้มีการตั้งศาลเขาหนองกรวยช้างไว้กราบไหว้บูชาตลอดมา ซึ่งเป็นการเล่าขานต่อ ๆ กันมา

/////////////////////////////////////////
พันธุ์ – จรรยา แก้วนุ้ย จ.ราชบุรี

ข่าวล่าสุดตอนนี้