เมษายน 5, 2020

ราชบุรี – ตำรวจตระเวรแจ้งข่าวสารพ่อค้าแม่ค้าในตลาดให้เข้าใจถึงการประกาศเคอร์ฟิว

ราชบุรี – ตำรวจตระเวรแจ้งข่าวสารพ่อค้าแม่ค้าในตลาดให้เข้าใจถึงการประกาศเคอร์ฟิว


ตำรวจชุดมวลชนสัมพันธ์ออกประชาสัมพันธ์ แจ้งข่าวสารประกาศราชการตามตลาดสดชุมชนที่มีพ่อค้า แม่ค้า ประชาชนมาจับจ่ายซื้อสินค้าช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ให้ประชาชนทราบถึงรายละเอียดที่รัฐประกาศเคอร์ฟิว
เวลา 09.00 น. ( 5 เม.ย.63 ) พ.ต.อ.จุมพล สิกเสน ผู้กำกับการ สภ.เมืองราชบุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.ท. อำนาจ ปรีชาวาท รองผู้กำกับการจราจร พร้อมนำกำลัง จำนวน 18นาย และตำรวจชุดมวลชนสัมพันธ์กำลัง 3 นาย นำโดย ร.ต.อ.รัฐภูมิ โพธิ์ศรีดา รองสารวัตรสืบสวน ออกประชาสัมพันธ์แนะนำประชาชนในพื้นที่ตลาดเทศบาลเมืองราชบุรี พร้อมนำประกาศการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉินฉบับที่ 2 ( ประกาศเคอร์ฟิว ) ของรัฐบาล และประกาศจังหวัดราชบุรีทั้งหมด ออกแนะนำประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจแก่ประชาชนทั่วไปที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค อาหารสด พืช ผัก ผลไม้ ถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด – 19 ตามถนนอัมรินทร์ ถนนไกรเพชร และตลาดศรีเมือง ที่จะมีประชาชนเข้ามาเลือกซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก
พร้อมกันนี้ยังได้แนะนำข้อยกเว้น ของผู้สามารถออกนอกเคหะสถานหลัง 22.00 – 04.00 น. ตามประกาศ พรก.(ฉ) ฉบับที่ 2 ได้แก่ ผู้ที่มีความจำเป็นเร่งด่วน (อำนาจดุลยพินิจ) บุคลากรทางการแพทย์ การขนเงินของธนาคาร การขนส่งสินค้า อุปโภค-บริโภค ผลผลิตทางการเกษตร ขนส่ง ยา เวชภัณฑ์ เครื่องมือแพทย์ การขนส่ง หนังสือพิมพ์ ขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิง การขนส่งพัสดุ การขนส่งสินค้า นำเข้า-ส่งออก การขนย้ายผู้ป่วยไปที่กักกัน การเข้าออกเวรยาม ผู้เดินทางจากสนามบิน ( มีเอกสารเดินทาง ) เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติตาม พรก.(ฉ) ผู้ได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่
สำหรับบรรยากาศบริเวณการค้า จำหน่ายสินค้าในตลาดหลายแห่งสังเกตเห็นว่ามีประชาขนทั่วไป รวมทั้งพ่อค้า แม่ค้า และลูกค้าสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด -19 และได้ให้ความสนใจสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ที่ยังสงสัยบางเรื่อง บางมาตรการ และคลายวิตกกังวล หลายคนบอกว่าจะให้ความร่วมมือในการป้องกันใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ เพื่อร่วมกันฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกันให้ได้
////////////////////////////////////////////////
พันธุ์ – จรรยา แก้วนุ้ย จ.ราชบุรี

ข่าวล่าสุดตอนนี้