มีนาคม 26, 2020

ผวจ.นครปฐม ตรวจจุดคัดกรอง สี่มุมเมือง ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัสโคโรนา2019(ชมคลิป)

ผวจ.นครปฐม ตรวจจุดคัดกรอง สี่มุมเมือง ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัสโคโรนา2019(ชมคลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 มีนาคม นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม นายสุพจน์ ยศสิงห์คำรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม พร้อมคณะตรวจจุดตรวจร่วมคัดกรองเน้นรถโดยสารสาธารณะ รถตูโดยสาร รถป้ายทะเบียนต่างจังหวัด หากพบบุคคลที่มีอุณหภูมิร่างกายเกิน 37.5  จะต้องถูกคัดแยกออกเพื่อเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบคัดกรอง สอบประวัติอย่างละเอียด ที่จุดตรวจร่วมคัดกรองฯริมถนนเพชรเกษม(ขาล่องใต้) ตำบลท่าตำหนัก.นครชัยศรี .นครปฐม จุดตรวจร่วมคัดกรองริมถนนเพชรเกษม (ขาขึ้น) ตำบลหนองดินแดง .เมืองนครปฐม , จุดตรวจร่วมคัดกรอง ริมถนนมาลัยแมน (ขาเข้าเมือง) หน้าสภ.กำแพงแสน .กำแพงแสน และจุดตรวจร่วมคัดกรอง ริมถนนบางเลนปทุมธานี (เส้นนพวงบางเลน) ขาเข้าอ.บางเลน มีพล..คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม นำเจ้าหน้าที่ตำรวจมาร่วมบูรณาการในการเรียกหยุดตรวจ โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเป็นผู้ตรวจวัดอุณหภูมิ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นสนับสนุนทางกายภาพ เพื่อให้การคัดกรองบุคคลที่ผ่านเข้า และออกจังหวัดนครปฐม ต้องปลอดเชื้อไวนัสโคโรนา 2019

นายชาญนะ เอี่ยมแสง กล่าวว่า วันนี้เป็นวันแรกของการตั้งจุดตรวจสอบรถยนต์ทุกประเภทที่จะผ่านเข้าออกพื้นที่จังหวัดนครปฐม และพื้นที่ต่าง ทั่วประเทศในยามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร  และตรวจจุดตรวจร่วมคัดกรองเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 ของหน่วยงานร่วมบูรณาการตรวจสอบคัดกรองเน้นรถโดยสารสาธารณะ รถป้ายทะเบียนที่มาจากต่างจังหวัด หากมีอุณหภูมิเกิน 37.5  จะเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบคัดกรองอย่างละเอียด

สิ่งสำคัญของการออกมาเยี่ยมจุดตรวจคัดกรองทั้ง 4 เพื่อให้ความรู้ เจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรองการเดินทางของกลุ่มบุคคลตามมาตรการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 และเป็นกำลังใจให้คนทำงานในยามสถานการณ์ที่อ่อนไหวแบบนี้

 

///_