มีนาคม 10, 2020

ส.ส.โหน่งไม่อยากให้ป๋าต้องฟอกไตอีกแล้ว ตัดไตให้ 1ข้าง

ส.ส.โหน่งไม่อยากให้ป๋าต้องฟอกไตอีกแล้ว ตัดไตให้ 1ข้าง


เมื่อวันที่10มีนาคม นายพาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์ หรือ “โหน่ง”สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.)นครปฐมเขต2 พรรคชาติไทยพัฒนา เปิดเผยกับมติชน ว่า ได้ตัดสินใจมอบไตให้กับป๋า(ไชยา สะสมทรัพย์) 1ข้าง เพื่อไม่อยากให้ป๋าต้องฟอกไตอีกแล้ว เพราะป๋าต้องฟอกไตมานานพอสมควร เราเป็นลูก จึงพยายามเสาะหาสถานที่ที่รักษาที่ดีที่สุด สุดท้ายตกผลึกที่การเปลี่ยนถ่ายไตดีที่สุด จึงสอบถามแพทย์ว่าถ้าผมจะสละไตของผมให้ป๋า จะได้ไหม แพทย์บอกว่าได้ และไม่ต้องรอของผู้บริจาคอื่นนานมาก แต่ต้องตรวจสภาพร่างกาย ตรวจเลือด และความพร้อมต่างๆให้ครบสมบูรณ์ ว่าปลอดภัยก็นัดวันดำเนินการ แต่ไม่ใช่วันนี้พรุ่งนี้ ต้องมีขั้นตอนละเอียดอ่อน

นายพาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์ กล่าวว่า ผมได้ปรึกษากับภรรยา(ดร.ชุตินันศ์ สะสมทรัพย์) เขาก็ยินดีกับการตัดสินใจของผมและภาคภูมิใจผมอีกต่างหาก ภรรยาเขาบอกผมและให้กำลังใจเผมว่า”มามี้ภูมิใจในตัวโหน่งที่สุด แค่โหน่งคิดจะให้ก็เป็นมหาบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตแล้วคะ” ซึ่งผมก็ขอบคุณเขา ว่า”ขอบคุณนะที่ไม่ขัดโหน่ง ได้ให้โหน่งทำหน้าที่ของลูกให้ดีที่สุด ดีกว่าโหน่งไม่คิดจะทำอะไร “

“ ผมมีวันนี้ได้ ก็เพราะคนชื่อ ไชยา สะสมทรัพย์ และเป็นลูกต้องให้ป๋าก่อน ไต รอไม่ได้ ขอให้ไตผมสามารถทดแทนให้ป๋าได้ผมก็ดีใจและภาคภูมิใจที่เกิดเป็นลูกป๋า”ส.ส.โหน่ง กล่าว

นายพาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์ กล่าวและว่า วันนี้ผม นายพาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์ ดร.ชุตินันศ์ สะสมทรัพย์ (ภรรย) และป๋าไชายา สะสมทรัพย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงสาธารณสุข พร้อมพยาบาลประจำตัว มาที่โรงพยาบาลสถาบันโรคไตราชนครินทร์ กรุงเทพมหานคร พบผู้อำนวยการฯ และคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคไต เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆในการที่จะดำเนินการเปลี่ยนถ่ายไต จากผมนายนายพาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์(บุตร) ให้กับนายไชยา สะสมทรัพย์ (บิดา) 1ข้าง จากนี้รอการตรวจวินิจฉัย ของแพทย์

/////