กุมภาพันธ์ 20, 2020

อนค.นครปฐมชูป้ายคัดค้านยุบพรรคหัวสะพานยักษ์

อนค.นครปฐมชูป้ายคัดค้านยุบพรรคหัวสะพานยักษ์

เมื่อเวลา17.00. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่หัวสะพานเจริญศรัทธา หรือสะพานยักษ์ .พระปฐมเจดีย์ .เมือง .นครปฐมสมาชิกพรรคอนาคตใหม่นครปฐม ในนามศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่จังหวัดนครปฐม อดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ออกมาชูป้ายข้อความคัดค้าน ยุบพรรคอนาคตใหม่ อย่าทำร้าย 6,330,617 เสียง” , “ ฉันคือหนึ่งใน 6,330,617 คน ห้ามฆ่าเสียงพวกเรา “ , “ อย่าฆ่าประชาชน 6,330,617 เสียง  และ, “ อย่าทำร้ายประชาชน6,330,617 เสียงและออกแถลงการณ์ คัดค้านการยุบพรรคอนาคตใหม่ ในฐานะสมชิกพรรคอนาคตใหม่ วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา17.00 .

 

การแถลงข่าวในวันนี้ เป็นการเคลื่อนไหวในนามสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ พวกเรามาแถลงข่าวในวันนี้ เพื่อคัดค้านการดำเนินคดียุบพรรคอนาคตใหม่ พรรคอนาคตใหม่เป็นพรรคการเมืองที่เกิดขึ้นเพียงปีเดียวแต่ประสบความสำเร็จในการได้รับการเลือกตั้งจากประชาชนถึง 6,330,617 คะแนนเสียงมีคะแนนเสียงเป็นลำดับที่สามและมี ผู้แทนราษฎร80 คน ทั้งนี้ย่อมเกิดจากอุดมการและนโยบายที่ตรงใจประชาชนโดยเฉพาะนโยบายคัดค้านเผด็จการที่มั่นคงของพรรคจึงทำให้ผู้ที่รักประชาธิปไตยจำนวนมากเข้ามาเป็นสมาชิกของพรรคนี้และเป็นกำลังขับเคลื่อนให้พรรคเติบใหญ่อย่างรวดเร็ว ดังนั้น พวกเราจึงหวงแหนและวิตกกังวลต่ออนาคตของพรรคแม้นว่าเมื่อยุบพรรคได้ก็สามารถตั้งพรรคใหม่ได้แต่ก็จะทำให้เราสูญเสียทั้งเวลาสูญเสียทั้งทรัพยากรและโอกาสเกิดการที่จะเริ่มต้นใหม่

ความพยายามให้มีการยุบพรรคอนาคตใหม่ด้วยข้อกล่าวหาเช่นคดีอินลูมิลาติ คดีการกู้ยืมเงินจึงเป็นการพยายามทำลายความหวังและความฝันของประชาชนที่รวมตัวกันเป็นพรรคการเมือง เพื่อผลักดันอุดมการของตนผ่านวิถีทางรัฐสภาในระบอบเสรีประชาธิปไตยการยุบพรรคคือการทำลายองค์กรทางการเมืองหรือบ้านที่มีสมาชิกกว่า 60,000 คนและคือการทำลายศรัทธาของประชาชนที่ลงคะแนนเสียง เลือกตั้งสส.และสนับสนุนพรรคด้วยคะแนน 6,330,617 คะแนนในการเลือกตั้งทั่วไปครั้งที่ผ่านมาข้อสำคัญที่สุดความพยายามที่จะให้มีการยุบพรรคการเมืองที่มีสมาชิกกว่า60,000 คนโดยมิได้เกิดจากความผิดของ มวลสมาชิกส่วนใหญ่เลยจึงไม่มีเหตุผลเพียงพอที่จะรับฟัง อีกทั้งงข้อกล่าวหาพรรคกู้ยืมเงินหัวหน้าพรรคซึ่งไม่มีกฎหมายใดห้ามและพรรคการเมืองอื่นอีก 17 พรรคก็มีการกู้ยืมเงินเช่นเดียวกันจึงไม่มีเหตุผลและความชอบธรรมที่จะยุบพรรคอนาคตใหม่พวกเราในฐานะสมาชิกพรรคจึงคัดค้านความพยายามที่จะยุบพรรคอนาคตใหม่และขอประณามการกระทำใดใดที่จะทำให้มีการยุบพรรคอนาคตใหม่เกิดขึ้นและไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับพรรคอนาคตใหม่อุดมการประชาธิปไตยของสมาชิกพรรคก็จะไม่มีวันหมดและจะไม่สามารถทำลายองค์กรทางการเมืองได้แม้ว่าจะเปลี่ยนไปชื่อก็ตาม

////