กุมภาพันธ์ 10, 2020

ราชบุรี – เตรียมตั้งศพหนุ่มช่างโยธาเหยื่อกระสุนโคราช

ราชบุรี – เตรียมตั้งศพหนุ่มช่างโยธาเหยื่อกระสุนโคราช

ราชบุรีเตรียมสถานที่รับศพหนุ่มโยธา ที่ขับรถยี่ห้อมิซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ สีดำ ผ่านศูนย์การค้า Terminal 21 ถูกกระสุนปืนจากการกราดยิงเสียชีวิตเมื่อ 8 ก.พ. มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดช่องลม พระอารามหลวง อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งจะมีการรับศพในเย็นวันนี้


( 10 ก.พ. 63 ) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดเตรียมสถานที่ เพื่อเตรียมรับศพของนายนายพีรพัฒน์ พละสาร อายุ 25 ปี ช่างโยธาโครงการรถไฟความเร็วสูงหนึ่งใน 30 คน ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ถูก จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ทหารหน่วยกองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 22 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา คลั่งก่อเหตุกราดยิงใจกลางเมืองโคราช เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา ขณะที่นายนายพีรพัฒน์ พละสาร ขับรถยนต์ยี่ห้อมิซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ สีดำ ผ่านห้างดังกล่าว เพื่อเตรียมตั้งศพบำเพ็ญกุศลไว้ที่วัดช่องลม พระอารามหลวง อ.เมือง จ.ราชบุรี โดยภายในวัดช่องลม ได้มีการเตรียม ตั้งเต็นท์ โต๊ะ เก้าอี้ ดอกไม้สีขาวประดับตกแต่งหน้าหีบศพ เพื่อเตรียมรอรับศพ ที่คาดว่าจะเดินทางถึงช่วงเวลา 16.30 น. วันนี้
ด้านนายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้มอบหมายให้ นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เข้ามาดูแลเรื่องการรับศพและดูแลเรื่องสถานที่การจัดบำเพ็ญกุศล พร้อมได้มอบหมายให้ ดร.นภสร โศรกศรี วัฒนธรรมจังหวัดราชบุรี เข้ามาดูแลเรื่องการจัดพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ โดยมีกำหนดพิธีเบื้องต้นในเวลา 17.00 น.ของวันนี้
ส่วนทางด้าน น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะ ส.ส.พื้นที่ ได้เป็นตัวแทนรัฐบาลเข้ามาดูแลเรื่องการเยียวยาให้การช่วยเหลือกับครอบครัวนายพีรพัฒน์ พละสาร ด้วย


////////////////////////////////////////////