พฤศจิกายน 26, 2019

ราชบุรี – ดำเนินสะดวกทำบุญใหญ่จัดปาร์ตี้บุฟเฟ่ต์ช้าง

 

ราชบุรี     ดำเนินสะดวกทำบุญใหญ่จัดปาร์ตี้บุฟเฟ่ต์ช้าง

ผู้บริหารช้างเผือกแค้มป์ใน .ดำเนินสะดวก .ราชบุรี ใจบุญจัดปาร์ตี้ช้าง จำนวน 40 เชือกเพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้สัตว์ที่ล่วงลับไปแล้ว มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศร่วมงานคึกคัก

                 ( 26 .. 62 )   จะพาไปชมงานปาร์ตี้ของสัตว์ที่เป็นมงคลและมีความผูกพันอยู่คู่บ้านคู่เมืองและผืนแผ่นดินไทยมาแต่โบราณ ที่ช้างเผือกแค้มป์  เป็นปางช้างที่ตั้งอยู่ในอำเภอดำเนินสะดวก .ราชบุรี  มีนายธนพัฒน์ เคอาร์ ผู้จัดการปางช้างเผือก ได้ให้พนักงานปางช้างช่วยกันนำผลไม้หลากหลายชนิด มีทั้งกล้วย อ้อย สับปะรด มันแกว ขนุนกว่า 2 ตัน มาสับ หั่น วางบนใบตองและใบมะพร้าวเรียงเป็นแถวยาว เพื่อให้ช้างจำนวน 40 เชือก ที่ได้เลี้ยงไว้ได้กินกันอย่างมีความสุข สนุกสนาน

              หลังจากที่มีการจัดเตรียมผลไม้เสร็จแล้ว ได้มีการจุดธูปบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำสถานที่    จุดประสงค์ของการจัดงานปาร์ตี้ช้างครั้งนี้ เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับสัตว์น้อยใหญ่ที่ได้เสียชีวิตไปแล้ว และยังถือเป็นการตอบแทนคุณช้างที่ได้นำพานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่สนใจเดินทางมานั่งหลังช้างเที่ยวชมธรรมชาติที่ปางช้างเผือกแห่งนี้    

                เมื่อเตรียมทุกอย่างเสร็จแล้ว  จากนั้นควาญช้างที่นั่งอยู่ด้านบน ค่อย นำช้างที่ถูกแต่งตัวด้วยผ้าสีสันสวยงามออกมา  แต่ละเชือกเดินเรียงแถวยาวออกมากินอาหารอย่างเอร็ดอร่อย สร้างความตื่นตา ตื่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศที่มาร่วมกิจกรรม  นักท่องเที่ยวหลายคนได้นำโทรศัพท์มือขึ้นมาบันทึกภาพแห่งความประทับใจเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย

                 ทั้งนี้ทางผู้จัดการปางช้างเผือกแค้มป์  อำเภอดำเนินสะดวก ได้จัดกิจกรรมเลี้ยงอาหารบุฟเฟ่ต์ช้างขึ้นทุกปีเพื่อตอบแทนที่ช้างได้ช่วยงานนำพานักท่องเที่ยวอย่างได้ปลอดภัย..

                                            /////////////////////////////////////////

พันธุ์  จรรยา  แก้วนุ้ย .ราชบุรี