กันยายน 18, 2019

รองผวจ.ราชบุรี รุดตรวจยึดสิบล้อขนถังสารเคมี เข้าข่ายสารอันตราย

รองผวจ.ราชบุรี รุดตรวจยึดสิบล้อขนถังสารเคมี เข้าข่ายสารอันตราย

               เวลา 15.00 น. ( 17 ก.ย. 62 ) นายวีรัส  ประเศรษโฐ  รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี  พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชิณโชติ  โชติศิริ   สารวัตรปราบปราม สภ.จอมบึง  นายไพฑูรย์  ปัตตนา  นายก อบต.น้ำพุ อ.เมือง   เจ้าหน้าที่สิ่งแวดล้อม  และเจ้าหน้าที่กรมโรงงานอุตสาหกรรม  ร่วมกันตรวจสอบรถบรรทุกสิบล้อที่บรรทุกถัง 200 ลิตร คาดว่าน่าจะเข้าข่ายเป็นสารอันตราย ที่บริเวณถนนสายน้ำพุ – ปากบึง  หมู่ 8  ต.รางบัว  อ.จอมบึง  จ.ราชบุรี   ที่เกิดเหตุพบรถยนต์บรรทุกสิบล้อ มีตู้ทึบด้านหลัง  ยี่ห้อ มิตซูบิชิ  สีขาว  หมายเลขทะเบียน 88-8905  นครปฐม  ภายในตู้พบถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร บรรจุอยู่ 96 ถัง  ตรวจสอบภายในถังพบว่ามีของเหลวคล้ายกับสีน้ำมันไหลออกมา  เจ้าหน้าที่สิ่งแวดล้อมจึงทำการเก็บตัวอย่างไปทำการพิสูจน์ว่าเป็นสารอะไรชนิดไหน  และมีอันตรายหรือไม่ 

                ด้านเจ้าหน้าที่กรมโรงงานอุตสาหกรรม ได้ทำการตรวจสอบใบอนุญาตขนส่งจากนายณภัทร  พิมพ์แก้ว  อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86  หมู่ 2  ต.วัดโมกข์  อ.วชิรบารมี  จ.พิจิตร  ซึ่งเป็นคนขับรถให้การว่าทางบริษัทไม่ได้ให้  ทางเจ้าหน้าที่กรมโรงงานอุตสาหกรรมจึงได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอมบึง  ทำการตรวจยึดรถไว้ก่อนและลงบันทึกประจำวันไว้ด้วย

           จากการสอบถามนายณภัทร  คนขับรถบรรทุกสิบคันดังกล่าวให้การว่า ตนเป็นลูกจ้างของบริษัทแห่งหนึ่งใน อ.สามพราน  จ.นครปฐม  ซึ่งได้ถูกสั่งจากทางบริษัทให้นำถังดังกล่าวมาส่งที่บริษัทไกลกับที่เกิดเหตุ    ในถังที่บรรทุกมาคิดว่าเป็นถังที่ไม่ได้ใส่อะไร  แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ลองเอียงถังดู จึงพบว่ามีสารเคมีที่เป็นของเหลวไหลออกมาส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว  ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าสารดังกล่าวน่าจะเข้าข่ายเป็นสารเคมีอันตราย  จึงได้ทำการเก็บตัวอย่างไปตรวจสอบพร้อมกับนำตัวนายณภัทร  ไปสอบสวนที่ สภ.จอมบึง  เนื่องจากไม่มีใบอนุญาตขนส่ง  ซึ่งถ้าผลการตรวจสอบออกมาแล้วว่าเป็นสารอันตรายก็จะต้องตั้งข้อกล่าวหากับทางโรงงานต้นทางที่ส่งมาด้วย

ข่าวล่าสุดตอนนี้