กันยายน 8, 2019

นครปฐม ยูไนเต็ด ถลุงสุราษฎร์ 6 เม็ด ฉลองแชมป์คาบ้านขึ้นT2 ตามสัญญา

นครปฐม ยูไนเต็ด ถลุงสุราษฎร์ 6 เม็ด ฉลองแชมป์คาบ้านขึ้นT2 ตามสัญญา 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 กันยายน ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม ต.สนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม ซึ่งเป็นสนามเหย้าของทีมฟุตบอลสโมสรนครปฐมยูไนเต็ด หรือ เสือป่าราชา เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมสุราษฎร์ธานี เอฟซี จบการแข่งขัน 90 นาที นครปฐม ยูไนเต็ด หรือเสือป่าราชา ชนะทีมทีมสุราษฎร์ธานี เอฟซี ไป 6-0 ประตู 

จากนั้น นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มอบถ้วยรางวัลชนะเลิศ ออมสิน ลีก โปร2019 ให้แก่นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เพื่อมอบให้กัปตันทีมนครปฐม ยูไนเต็ด และมอบเงินรางวัล 1,500,000 บาท มีนายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ประธานที่ปรึกษา สโมสรฟุตบอลนครปฐมยูไนเต็ด ผู้แทน ผู้ให้การสนับสนุนฯ ร่วมฉลองแชมป์ 

นายพานุวัฒณ์ สะสมทรัพย์ ประธานสโมสรฟุตบอลนครปฐม ยูไนเต็ด กล่าวว่าวันนี้เป็นวันที่ผมได้ทำตามสัญญากับคนนครปฐม และแฟนบอลนครปฐม ยูไนเต็ด สำเร็จแล้ว ว่าผมจะพาทีมนครปฐม ยูไนเต็ด หรือเสือป่าราชา ของพวกเรากลับคืนถิ่น T2 ให้ได้ภายใน 2 ปี หลังจากถูกปรับให้ตกไปดล่นในระดับล่างสุด T4 และเป็นแชมป์T4  และแชมป์ T3 โซนตอนล่างของประเทศไทยในวันนี้ และกลับขค้นไป T2 ในฤดูกาล 2020 

ได้ทำทีมฟุตบอลทีมนี้มา7ปีแล้ว ผมเคยเหนื่อย ผมเคยแพ้ ผมเคยท้อ แต่ผมไม่เคยคิดที่จะถอย และไม่เคยคิดที่จะทิ้งเพราะมันเป็นกีฬาที่ผมรัก และผมมีความมุ่งมั่นว่าสื่งนี้จะทำให้ผมได้มีโอกาสตอบแทนคุณแผ่นดินบ้านเกิดเมืองนอนของผม และผมจะสร้างชื่อเสียงให้จ.นครปฐม ซึ่งวันนี้ผมก็ได้ทำมันสำเร็จแล้ว ทีมฟุตบอลนครปฐม ยูไนเต็ด ไ้ด้เป็นแชมป์ฟุตบอลT4 และ แชมป์T3ตอนล่างและได้แชมป์มา2ปีติดต่อกัน และได้ถูกจัดอันดับ1ใน3สนามหญ้าที่สวยที่สุดในประเทศไทย

ผมขอขอบคุณสปอนเซอร์ ทุกๆบริษัทห้างร้านและทุกๆคนมากๆครับ และที่สำคัญขอบคุณพ่อแม่พี่น้องชาวนครปฐมและแฟนคลับทุกๆคนที่คอยให้กำลังใจทีมฟุตบอลทีมนี้ตลอดมา

/////