พุธ. ธ.ค. 11th, 2019

ราชบุรี – เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพัก จนท. ศคร.5 วอดทั้งหลัง

ราชบุรี – เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพัก จนท. ศคร.5 วอดทั้งหลัง

เวลา 10.15 น. ( 12 ส.ค.62 ) พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผู้กำกับการ สภ.เมืองราชบุรี ร.ต.ท.หญิง ศิริวรรณ ธรรมมา รอง สว. สอบสวน สภ.เมืองราชบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งเหตุเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักเจ้าหน้าที่บริเวณ ภายในศูนย์อนามัยแม่และเด็กเขต 7 จ.ราชบุรี พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองราชบุรี รถดับเพลิงเทศบาลเมือง เทศบาลตำบลเจดีย์หัก เทศบาลหลักเมือง และเทศบาลตำบลดอนตะโก พร้อมรถน้ำจำนวน 7 คัน เข้าระงับเหตุ
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้นบ้านพักพนักงาน เลขที่ 421/34 ต.หน้าเมือง อ.เมือง เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนวอนทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงเร่งพยายามเข้าระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง เพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านพักใกล้เคียง ใช้เวลา 45 นาที จึงสามารถคุมควบเพลิงไว้ได้


จากการสอบถาม น.ส.ณัฎฐกัญจน์ ทิพย์เครือ อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านพัก และ จนท.นักวิชาทางการแพทย์ของสำนักควบคุมโรคเขต 5 เผยว่า บ้านหลังนี้เป็นบ้านพักที่ตนอยู่กับน้องสาว หลานสาว รวม 3 คน โดยช่วงเกิดเหตุตนเองได้ออกไปทำธุระนอกบ้านพร้อมน้องสาวและหลานสาว จนเวลาประมาณ 10.30 น. ได้มีเพื่อนบ้านโทรมาบอกว่าบ้านของตนเองเกิดเพลิงไหม้ ตนจึงรีบกลับมาดูก็พบว่าเพลิงได้ไหม้บ้านวอดไปทั้งหลังแล้ว พร้อมเครื่องใช้ข้าวของภายในบ้าน ซึ่งบ้านพักหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ที่มีอายุมากแล้ว และถูกแจ้งว่าชำรุดแล้ว แต่เนื่องจากบ้านพักที่ไว้ให้เจ้าหน้าที่เต็ม ตนจึงต้องยอมอยู่บ้านพักหลังนี้ไปก่อน แต่ตนก็ได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ให้ช่วยมาตรวจสอบสายไฟฟ้าซึ่งฟาดทับกับต้นปาม์ล เพราะกลัวเกิดเหตุ ส่วนสายไฟฟ้าภายในบ้านยังไม่ทันได้แก้ไขเนื่องจากต้องรื้อทำใหม่ทั้งหมด จนมาเกิดเหตุเพลิงไหม้วอดทั้งหลังก่อน ที่จะมาการซ่อมแซม โชคดี
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร จึงทำให้เกิดประกายไฟและเกิดเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ เพื่อตรวจสอบการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง

///////////////////////////////////////////////////////