จันทร์. ก.ย. 23rd, 2019

ราชบุรี – กลางดึกเก๋งชนท้ายบรรทุกตาย 1 เจ็บ 3

ราชบุรี – กลางดึกเก๋งชนท้ายบรรทุกตาย 1 เจ็บ 3


เก๋งพุ่งชนท้ายบรรทุกทำให้หมอนิติเวชดับคาที่ ส่วนเพื่อนอีก 3 บาดเจ็บสาหัส เหตุเกิด บนสะพานข้ามแยกเจดีย์หัก หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี
เวลา 03.00 น. วันที่ 21 พ.ค. 62 พ.ต.ท.จบ แก้วศรีจันทร์ สารวัตรเวร สภ.เมืองราชบุรี พร้อมแพทย์โรงพยาบาลราชบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เก๋งชนท้ายรถบรรทุก มีผู้บาดเจ็บติด ภายในรถยนต์หลายราย เหตุเกิดที่บริเวณบนสะพานข้ามแยกเจดีย์หัก หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี
ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน เทียน่า สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กน-7547 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าพังยับถุงลมนิรภัยแตก เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันงัดซากรถก่อนนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลราชบุรีจำนวน 3 ราย ทราบชื่อคือ นายภานุ ชีพทินกรถาวร อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 304/9 ม.3 ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี เป็นคนขับ นายภูริ ชูโชติ อายุ 29 ปี บ้านอยู่ ม.7 ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี และนายภาณุพงศ์ เวชโอสถ อายุ 24 ปี บ้านอยู่ ม.7 ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี ส่วนอีก 1 ราย ซึ่งเป็นคนนั่งด้านซ้ายถูกอัดติดภายในรถต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดออก แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายแพทย์ ศุภกิจ วัฒนศิลปะปรีชา อายุ 46 ปี เลขที่ 88/13 ม.9 ต.คลอง 5 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เป็นแพทย์แผนกนิติเวชโรงพยาบาลกรุงเทพฯ – เมืองราช จ.ราชบุรี ห่างออกไปพบรถคู่กรณี เป็นรถบรรทุกพ่วง ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-2849 ตาก ซึ่งมีนายสมปอง เรืองอยู่ อายุ 43 ปี เลขที่ 195/1 ม.1 ต.สำโรงกลาง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เป็นผู้ขับขี่
จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่านายสมปอง เรืองอยู่ กำลังขับรถบรรทุกพ่วง ซึ่งบรรทุกข้าวโพดมาเต็มคันรถ ขึ้นสะพานต่างระดับ จากนั้นก็ได้ยินเสียงดังขึ้นที่ท้ายรถ จึงได้พยายามนำรถเข้าจอดข้างทางและลงมาดูก็พบว่ามีรถยนต์เก๋งมาชนท้ายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บด้วย จึงได้รีบเข้าไปช่วยเหลือ


ในเบื้องต้นคาดว่าผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตได้ขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว ขึ้นสะพานมาด้วยความเร็ว และอาจจะหักหลบท้ายรถบรรทุกพ่วง ไม่พ้น จึงทำให้พุ่งชนอย่างจังจนเป็นเหตุให้นายแพทย์ศุภกิจ วัฒนศิลปะปรีชา เสียชีวิตในที่เกิดเหตุและมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 รายดังกล่าว..

//////////////////////////////////////////////
พันธุ์ – จรรยา แก้วนุ้ย จ.ราชบุรี