ธันวาคม 17, 2018

มูลนิธิ กรุงเทพประกันภัย มอบอาคารหอพักนักเรียน ให้กับโรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคม

เมื่อเวลา 10.00.น ของวันที่17ธันวาคม61 ณ.ที่โรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคม ตั่งอยู่ที่หมู่ที่3ต.หนองน้ำส้ม อ.อุทัย.จ.พระนครศรีอยูธยา นายชัย โสภณพนิช ประธานกรรมการ บริษัทกรุงเทพ ประกันภัย จำกัด เดินทางมาเป็นประธาน และทำบุญเลี้ยงพระ ณ.ที่โรงเรียนหนองน้ำส้ม มอบอาคารหอพักนักเรียน ให้กับโรงหนองน้ำส้ม วิทยาคม มี นายฉัตรชัย น่วมโพธิ์รอง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศักษามัธยมศักษาเขต.3 นางสาวณัฎฐนิธ การพัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนหนองน้ำน้ำส้ม ให้การต้อนรับพร้ามคณะ

หลังจากนั้น นายชัย โสภณพนิช เปิดป้ายมอบอาคารหอพักให้กับทางโรงเรียน จากนั้นได้รวมกันปลูกต้นรวงผึ้ง ต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 ต้นรวงผึ่งถือว่าเป็นพรรณไม้อันทรงคุณค่าและมีเกียรติชนิดหนึ่ง ที่ถูกยกให้เป็นพรรณไม้ประจำ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่10อีก และ นายชัย ยังมอบเงินเพิ่มอีก1ล้าน เพื่อจะวัฒนาการเรียนการศักษาอีกด้วย

สำหรับโรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาวิทยาคม เป็นโรงเรียนที่อยู่ห่างไกลความเจริญ อยู่กลางทุ่ง ชำรุดทรุดโซม มาเป็นเวลาช้านานจนได้มีผู้ใจบุญ ทราบข่าวทางสื่อสารมวลชน ได้แพร่ภาพออกไปได้มี ผู้ใจบุญได้เดินทางเข้ามาช่วยเหลือ ก่อสร้างซ่อมอาคารเรียน ที่ชำรุดทรุดโซม จนดีขึ้นตามลำดับ ปกติจะมีเด็กนักเรียนชาย-หญิงครูเพียง116คน จนปัจจุบันมีนักเรียนเพิ่มมาอีกกว่า 200 คน จนพัฒนาขึ้นมาจนมีนักเรียนที่เข้ามาสมัคร เป็นนักกีฬาฟุตบอลจนทุกวันนี้ สามารถแข่งขันฟุตบอลได้อันดับ2ของจังหวัด การศักษา ใช้เวลาพัฒนาทางด้าน การเรียนการสอนเพียงระยะสั้นๆเท่านั้น.

ชาญ ชูกลิ่น.อยุธยา.081.8756403