กุมภาพันธ์ 21, 2019

ไม่กลัวเหนื่อย…สีสันหาเสียงพรรคภูมิใจไทย เขต 1 ลุยยันที่ล้างรถ

ไม่กลัวเหนื่อย…สีสันหาเสียงพรรคภูมิใจไทย เขต 1 ลุยยันที่ล้างรถ


เวลา 07.30 น. ( 21 ก.พ. 62 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส.ที่ จ.ราชบุรี คึกคักกันแต่เช้า นางเพียงเพ็ญ ศักดิ์สมบูรณ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 เบอร์ 8 นำลูกทีมออกเดินถือป้ายและแจกบัตรแนะนำ เริ่มจากขอพระสิ่งศักดิ์สิทธิ์ศาลเจ้าแม่ทับทิม เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนจะเดินตามบ้านเรือนประชาชนริมแม่น้ำแม่กลอง ในเขตเทศบาลเมือง แบบชนิดเข้าถึงก้นครัว บางคนทำกับข้าวแต่เช้า ยังไม่ได้ทันใส่เสื้อ บางคนกำลังจะแต่งตัวให้ลูกหลานไปโรงเรียนก็ออกมาต้อนรับไหว้ทักทาย เด็ก ๆ วิ่งเล่นกันสนุกสนาน ให้ชูยก 8 นิ้ว เลือกเบอร์ 8 นะจ้า เบอร์ 8 สู้ ๆ ไปทุกบ้าน ทุกหลังคาเรือน ทุกร้านค้า บ้านไหนไม่มีคนอยู่ก็จะฝากบัตรแนะนำตัวไว้ให้ แม้กระทั่งสถานที่รับจ้างล้างรถก็ไม่กลัวเปียก แม้จะอยู่ในช่วงที่กำลังฉีดน้ำล้างรถกันอยู่ เข้าแจกบัตรแนะนำตัวชูนโยบาย “ ลดอำนาจรัฐ เพื่อปากท้องประชาชน แก้กฎหมายทลายทุกข้อจำกัด ที่ขัดขวางการสร้างรายได้ของประชาชน ”
นางเพียงเพ็ญ ศักดิ์สมบูรณ์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 1 เปิดเผยว่า สมัยที่ผ่านมาพรรคภูมิใจไทย ก็ได้นำเสนอสิ่งที่ดีที่ช่วยพัฒนาประเทศชาติมาอย่างที่เห็นกันมาแล้ว ตัวเองมีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ที่จะช่วยดูแลพี่น้องประชาชนชาวราชบุรี โดยเฉพาะตอนนี้ ชาวไร่ ชาวนา ชาวสวน จะช่วยกันพัฒนาและดูแลว่าจะทำอย่างไรให้ผลผลิตสินค้าให้มีกำไรที่มากขึ้น ทำให้เกษตรกรมีความเป็นอยู่ดียิ่งขึ้น


สำหรับพื้นที่ จ.ราชบุรี พรรคภูมิใจไทยได้ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งครบทั้ง 5 เขต โดยนางเพียงเพ็ญ ศักดิ์สมบูรณ์ ผู้สมัครเขต 1 เบอร์ 8 อดีตเคยเป็นอดีตสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ( ส.จ. ) ราชบุรี 3 สมัย จากนั้นได้ดำรงตำแหน่งอดีตสมาชิกวุฒิสภา จ.ราชบุรี เมื่อปี พ.ศ. 2557 ครั้งนี้จึงได้หันมาลงสมัคร ส.ส.ในนามพรรคภูมิใจไทย ที่ยังมีฐานเสียงเก่าของอดีตเคยเป็นนักการเมืองท้องถิ่นอยู่
อย่างไรก็ตามสำหรับพื้นที่เขต 1 ราชบุรี เป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากมีผู้สมัครพรรคการเมืองใหญ่ที่เป็นผู้หญิงถึง 3 พรรค ประกอบด้วย นางเพียงเพ็ญ ศักดิ์สมบูรณ์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 1 เบอร์ 8 นางสาวกุลวลี นพอมรบดี บุตรสาวของนายมานิต นพอมรบดี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณะสุข นางกัลยา ศิริเนาวกุล ผู้สมัคร เบอร์ 3 พรรคประชาธิปัตย์ ที่ต่างฝ่ายต่างลงหาเสียงกันอย่างแบบถึงพริกถึงขิง ทั้งเดิน ทั้งนั่งรถจักรยานยนต์ ทั้งนั่งรถซาเล้งพ่วงข้าง เข้าตรอก ซอก ซอย แม้จะเป็นซอยแคบๆ ก็เข้าถึง

//////////////////////////////////////////////
พันธุ์ – จรรยา แก้วนุ้ย จ.ราชบุรี