กุมภาพันธ์ 20, 2019

พงษ์เทพ”ปราศรัยช่วยผู้สมัครส.ส.ประจวบฯ

“พงษ์เทพ”ปราศรัยที่ประจวบฯแฉบางพรรคการเมืองอยากเชียร์ลุงสืบทอดอำนาจ แต่เหนียมอายไม่กล้าเปิดตัวกลัวประชาชนไม่เลือก

วันที่ 20 มกราคม นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล ผู้สมัคร สส. หมายเลข 1 เขต 1 พรรคเพื่อไทย จ. ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเวทีปราศรัยที่สวนสาธารณะเขตเทศบาลตำบลคลองวาฬ อ.เมืองโดยประชาชนกว่า 1000 คนเดินทางไปรับฟังแนวทางแก้ไขปัญหาให้ชาวประมงที่ได้รับผลกระทบจากกฎหมายการทำประมง ปัญหาราคาผลผลิตกต่ำทั้งมะพร้าว ยางพารา ปาล์มน้ำมัน และความเหลื่อมล้ำทางสังคมจากการใช้กฎหมายที่มีการเลือกปฏิบัติ จากนั้นนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา มือกฎหมายพรรคเพื่อไทย ได้ขึ้นปราศรัยแนวทางการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของประเทศ ที่มีผลกระทบจากการทำรัฐประหารและอยู่ในอำนาจอย่างยาวนาน เนื่องจากต่างประเทศไม่ยอมรับที่มาของรัฐบาลปัจจุบัน

นายพงษ์เทพ กล่าวว่า ก่อนทำรัฐประหารมีลุงกำนันมาเป่านกหวีด สร้างปมขัดแย้งให้คนทะเลาะกัน เพื่อให้มีการยึดอำนาจ ข้างหลังกำนันมีคนถืออาวุธคอยสนับสนุน ไม่เช่นนั้นเข้าไปยึดทำเนียบรัฐบาลไม่ได้ ทำให้คณะรัฐมนตรีในสมัยนั้นเข้าทำเนียบประชุม ครม.ไม่ได้ เพราะนกหวีดตามไปไล่ ตนถาม พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.ในขณะนั้นว่าคนที่เข้าไปยึดทำเนียบผิดกฎหมาย ทำไมตำรวจไม่จับ พล.ต.อ. อดุลย์ ตอบว่าข้างในมีทหารถือปืน ถ้าตำรวจเข้าไปจับก็จะต้องมีการยิงกับทหาร ดังนั้นปัญหาจากคนสองพวกทะเลาะกันไม่ใช่เหตุผลในการยึดอำนาจ แต่ทราบว่ามีการวางแผนสมคบคิด ทำให้คนไทยทั้งประเทศต้องเดือดร้อนยาวนานกว่า 4 ปี และปกติการยึดอำนาจจะใช้เวลาไม่นาน แต่การยึดครั้งล่าสุดต้องการอยู่ยาว จาการประวิงเวลาในการร่างรัฐธรรมนูญตั้งแต่ฉบับปี 2558 ส่วนรัฐธรรมนูญ 2560 วางกับดักไว้เพื่อต้องการสืบทอดอำนาจไปอีกหลายสิบปี เพื่อบังคับให้ประชาชนดูรายการ ทีวี ทุกคืนวันศุกร์

“ รัฐธรรมนูญปัจจุบันจะมีวุฒิสภา 250 คนมาจากการแต่งตั้งโดย คสช. มี ผบ.เหล่าทัพบางคนที่เพิ่งแนะนำให้ฟังเพลงหนักแผ่นดิน สามารถยกมือโหวตเลือกลุงเป็นนายกรัฐมนตรีได้ต่อไป ทั้งที่รัฐธรรมนูญ 2540 เป็นต้นมาให้อำนาจเฉพาะ สส.เท่านั้น เดิม สส. ในสภามี 500 คน ถ้าพรรคไหนได้เกินครึ่งก็ได้เลือกนายกรัฐมนตรีในพรรคที่มีเสียงมากที่สุด ดังนั้นผู้มีสิทธิลงคะแนนทั่วประเทศจะปล่อยให้กลุ่มบุคคลที่ต้องการสืบทอดอำนาจทำได้สำเร็จหรือไม่ และการเลือกตั้ง 24 มีนาคม นี้ ยืนยันว่ามีพรรคการเมือง 2 ขั้วอย่างชัดเจน สำหรับพวกที่เชื่อมั่นในอำนาจของประชาชนไม่เอาลุง แกนนำคือพรรคเพื่อไทย ”

“ ส่วนอีกพวกที่เชียร์ลุงผมไม่เอ่ยชื่อ แต่มีพวกพลังนำหน้าทั้งหลาย นอกจากนั้นยังมีพวกถ่างขาทำเหนียมอาย ไม่กล้าออกมาเชียร์ลุงอย่างเปิดเผย เพราะรู้ว่าประชาชนจะไม่เลือก พวกนี้จะไม่บอก ไม่พูดชัดเจน พรรคการเมืองเหล่านี้จึงสันนิษฐานไว้ก่อนว่าเตรียมให้ลุงสืบทอดอำนาจ ดังนั้นประชาชนสามารถตัดสินใจได้ในวันที่ 24 มีนาคม ถ้าเห็นว่ารัฐบาลนี้ทำดีแล้วก็ขอให้เลือกพรรคของลุงทำงานต่อไป แต่ถ้าเห็นว่าล้มเหลวก็เลือกพรรคเพื่อไทย ทุกเสียงมีความหมายต้องช่วยเอาประเทศไทยกลับคืนมา ” นายพงษ์เทพ กล่าว
/////////////////